MeQuib

Giải pháp “then chốt” cải thiện chiều cao cho con

“Bổ sung nhiều sữa sao con vẫn không cao?”, “tôi cho con ăn nhiều thực phẩm giàu canxi mà con vẫn còi cọc?”, là những băn khoăn phổ biến của cha mẹ. Để phát triển chiều cao của trẻ, cần phải tác động trúng đích, bổ sung hợp lý mới có thể giúp trẻ cao lớn.

Ostelcalcin “dẫn đường” để canxi đến xương trơn tru

Xương được cấu trúc bởi vỏ ngoài cứng, bên trong là mô tạo nên một khối xốp. Hệ xương được xây dựng và thay đổi liên tuc, có thể dài ra về kích thước, dày đặc về mật độ, nhiều hơn về khối lượng.

Ở trẻ sơ sinh phần lớn các xương được tạo nên bằng chất liệu sụn, khi trẻ phát triển, sụn này dần dần biến thành xương - qua một tiến trình mang tên cốt hóa. Theo tính toán của các chuyên gia, hệ xương phát triển mạnh ở trẻ em  và sẽ đạt 90% khối lượng xương tối đa ở 18-20 tuổi.

Sỡ dĩ xương trải qua quá trình cốt hóa mạnh mẽ, chuyển từ sụn sang xương, giúp xương phát triển dài và to ra cần đến các nguyên liệu gồm canxi, phospho và sự tham gia của các yếu tố vận chuyển, hoạt hóa.

Ostelcalcin

Các nhà khoa học phát hiện. yếu tố ảnh hưởng lên toàn bộ quá trình cốt hóa xương là Osteocalcin - một loại Protein tạo xương được sản xuất từ nguyên bào xương. Osteocalcin có nhiệm vụ vận chuyển Canxi vào mô xương, đồng thời điều chỉnh để Canxi đến đúng chỗ cần là xương, và không đi đến những chỗ không cần (thậm chí là chỗ nguy hiểm).

Tuy nhiên, nghịch lý là, Ostelcalcin lại tồn tại trong trạng thái bất hoạt - (không thể gắn canxi vào xương). Nếu Osteocalcin không được “đánh thức”, canxi sẽ đi vào bất kì mọi nơi, thay vì đi đến xương, chúng lại thích gắn vào mô mềm, mạch máu. Điều này không chỉ hạn chế quá trình tăng trưởng chiều cao ở trẻ em mà còn gây ra nguy cơ loãng xương và mắc bệnh tim mạch trong tương lai.

Đó là lý do mà không chỉ cần “nạp đủ” hay cứ bổ sung tùy tiện canxi thì trẻ sẽ cao lớn. Then chốt chính là cần tác động vào Osteocalcin để yếu tố này hoạt động, điều hòa quá trình đưa canxi vào xương. Từ đó, quá trình tạo xương và phát triển xương trơn tru, giúp trẻ phát triển chiều cao hiệu quả.

Hoạt hóa Osteocalcin “chìa khóa” cải thiện chiều cao trẻ

Phát hiện đột phá về vitamin K được trao giải Noel y học của 2 nhà nghiên cứu người Đan Mạch và Mỹ đã tạo tiền đề để y học thế giới hiện đại nghiên cứu và phát hiện thêm tính năng đặc biệt của vitamin K2 – MenaQ7 đó là gắn can xi vào xương thông qua hoạt hóa Ostelcancin.

Tác dụng vitamin k2

Vitamine K2 – MenaQ7 (MK-7) có tác dụng tối ưu nhất với cơ thể trong nhóm vitamin K

Nhờ được Vitamin K2 – MenaQ7 “đánh thức”, Osteocalcin chuyển sang dạng hoạt động rất nhạy bén, khởi động quá trình tổng hợp canxi và chở đến xương, giúp tăng cường hoạt động để xây dựng cấu trúc, gia tăng khối lượng và sức mạnh của xương. Đặc biệt, ở trẻ em, lượng Osteocalcin (chưa hoạt hóa) được tạo ra cao gấp 8 - 10 lần so với người lớn. Đây là giai đoạn quá trình tạo xương diễn ra mạnh mẽ. nhu cầu K2 theo đó cũng tăng cao.

Cơ chế công tắc điện

Nghiên cứu thử nghiệm ngẫu nhiên mù đôi đối chứng với giả dược về hiệu quả của việc bổ sung vitamin K2 - MK-7 trong 8 tuần ở trẻ em khỏe mạnh của khoa Nhi - Trung tâm Y khoa ĐH Utrecht, Hà Lan cho thấy, bổ sung vitamin K2 - MK-7 giúp làm tăng tăng hiệu quả của quá trình hoạt hóa Osteocalcin. Từ đó, giúp canxi đi vào xương dễ dàng hơn.

Thí nghiệm về vitamin k2

Những kết quả nghiên cứu khác cũng đã chứng minh bổ sung Vitamin K2 – MenaQ7 có tác dụng tích cực tới quá trình phát triển hệ xương của trẻ em. Cụ thể là tăng khả năng hấp  thụ canxi, tăng mật độ khoáng, sự cứng chắc của xương nhờ sự hoạt động tích cực và hiệu quả của Ostelcancin.

Bổ sung hợp lý Vitamin K2 – MenaQ7 góp phần tạo cho cơ thể một khả năng hấp thụ canxi tốt và hiệu quả. Đây là tiền đề quan trọng nhất để phát triển toàn diện hệ xương, phòng ngừa hiệu quả còi xương và tăng cường phát triển chiều cao của trẻ trong tương lai. “Chìa khóa” từ Osteocalcin cũng giúp các cha mẹ lý giải được, tại sao trẻ cần chiến lược phát triển chiều cao toàn diện và trúng đích.

Góp ý - đánh giá

Họ và tên:


Đánh giá - góp ý của bạn: Lưu ý: Không hỗ trợ HTML!

Bình chọn: Dở - vô bổ           Hay - bổ ích