MeQuib

Phát triển chiều cao cho con, đâu là bí quyết?

Ngay từ khi con còn bé, rất nhiều cha mẹ đã nuôi mong muốn con cao khỏe. Nhiều mẹ cũng gắng bồi bổ để cho con “trổ mã” nhưng đâu mới là bí quyết?

Ở trẻ em, xương phát triển dài và to ra nhờ quá trình chuyển từ sụn thành xương gọi là "quá trình cốt hóa". Quá trình này cần nguyên liệu gồm canxi, phospho và sự tham gia của các yếu tố vận chuyển, hoạt hóa như vitamin D, calcitriol, osteocalcin, vitamin K2,…

Trong thời gian thai kỳ, hệ xương đã phát triển cùng với sự phát triển chung của cơ thể bé. Trẻ có 2 giai đoạn được xem là thời điểm vàng phát triển chiều cao là giai đoạn từ sơ sinh đến 3 tuổi và giai đoạn tiền dậy thì.

Phát triển dinh dưỡng toàn diện

Bé cần dinh dưỡng hợp lý và toàn diện ngay từ giai đoạn sơ sinh

Nếu để ý, bố mẹ có thể thấy chỉ trong một giai đoạn ngắn, bé vụt lớn, “trổ mã”, đó chính là quá trình phát triển liên tục, miệt mài của hệ xương để xương to và dài ra giúp bé phát triển chiều cao. Qúa trình phát triển của xương kéo dài và chậm lại sau khi trẻ kết thúc dậy thì khoảng 2-3 năm.

Do vậy, để giúp việc tích lũy khối xương, làm tăng mật độ xương rất cần một chiến lược khoa học và hợp lý dựa trên nguyên lý của quá trình tạo xương.  Để trẻ phát triển chiều cao, cha mẹ cần nắm bắt 3 giai đoạn vàng để phát triển chiều cao và tác động vào 3 yếu tố chính liên quan đến phát triển chiều cao của trẻ là:

Yếu tố dinh dưỡng

Xương của trẻ đã bắt đầu phát triển ngay trong giai đoạn bào thai. Vì vậy, trong thai kỳ, mẹ cũng cần ăn uống đầy đủ các nhóm chất, bổ sung thêm vi chất. Đồng thời mẹ cần ngủ đủ, không stress.

Ở giai đoạn sơ sinh đến 6 tháng đầu, trẻ chỉ cần bú sữa mẹ đầy đủ. Từ tháng thứ 7, ngoài sữa mẹ, bé bắt đầu ăn dặm, mẹ cần lưu ý cung cấp đủ dưỡng chất cho bé, theo tháp dinh dưỡng từng lứa tuổi. Bữa ăn nên có đủ đạm động vật, các vitamin và các chất khoáng để hỗ trợ hấp thu, chuyển hóa tốt các chất dinh dưỡng, giúp phát triển khối xương. Chế độ dinh dưỡng của trẻ cần bổ sung thực phẩm giàu canxi như tôm, cua, cá, tép, ốc, trứng gà, sữa, sữa chua, phô mai,...để hỗ trợ trẻ phát triển xương, tạo tiền đề để trẻ cao khỏe.

Vận động và giấc ngủ

Đối với các bé trước 2 tuổi, mỗi ngày mẹ cho bé tắm nắng từ 20-30 phút, tập cho bé cùng đi dạo với cha mẹ. Trẻ từ 2 tuổi trở lên, bố mẹ đã có thể rèn trẻ cùng làm việc nhà như một hình thức vận động nhẹ, rèn luyện cơ thể. Đến lứa tuổi dậy thì, trẻ cần tăng cường hoạt động thể lực 60 phút/ngày, đặc biệt chú ý các hoạt động tăng trưởng chiều cao như nhảy dây, bơi, đá bóng, yoga...

Vận động và dinh dưỡng

Các trò chơi vần động ngoài trời sẽ giúp xương trẻ cứng cáp, khỏe mạnh hơn

Giấc ngủ rất quan trọng trong quá trình phát triển của xương. Các nhà khoa học ở Hoa Kỳ thấy rằng 90% sự phát triển của xương diễn ra vào lúc ngủ hoặc nghỉ ngơi; thiếu ngủ hoặc thức trăng đêm sẽ làm ảnh hưởng đến phát triển chiều cao dần đều theo thời gian. Ngủ ngon, ngủ sâu giúp cơ thể tiết hormone tăng trưởng, giúp tăng hấp thu canxi, kích thích xương dài ra và phát triển thể chất toàn diện. Trẻ cần ngủ trên 8 giờ một ngày và thời gian đi ngủ sớm từ từ 20 giờ - 21 giờ tối.

Bổ sung thực phẩm bổ trợ đúng cách

Tham gia vào quá trình tạo xương của trẻ, giúp vận chuyển canxi đến xương, giúp xương nhận đủ canxi giúp trẻ phát triển chiều cao không thể thiếu yếu tố Ostelcancin – được mệnh danh là “yếu tố dẫn đường”.

Thí nghiệm vitamin k2

Vitamin K2 thiên nhiên - MenaQ7 (có trong sản phẩm MeQuib1) được chứng minh giúp xương chắc khỏe và tăng cường mật độ khoáng xương cho trẻ em.

Nhờ được Vitamin K2 – MenaQ7 kích hoạt, Osteocalcin từ dạng bất hoạt chuyển sang dạng hoạt động rất nhạy bén, khởi động quá trình tổng hợp canxi và chở đến xương, giúp tăng cường hoạt động để xây dựng cấu trúc, gia tăng khối lượng và sức mạnh của xương.

 Do vậy, để tăng khả năng hấp thụ canxi, giúp phát triển khối lượng và mật độ khoáng của xương ở trẻ em, rất cần bổ sung vitamin K2 – MenaQ7 cho trẻ để hoạt hóa Ostelcancin, giúp canxi đi đúng “bản đồ” tới xương và tối ưu tăng trưởng chiều cao, tạo tiền đề phát triển thể trạng trong tương lai.

Góp ý - đánh giá

Họ và tên:


Đánh giá - góp ý của bạn: Lưu ý: Không hỗ trợ HTML!

Bình chọn: Dở - vô bổ           Hay - bổ ích